Bệnh nhi Trung Quốc nghi nhiễm virus corona nhập viện ở Hải Dương

Đài PT-TH Hải Dương-Thứ ba, ngày 28/01/2020 12:39 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ngày 26/1 (mùng 2 Tết), BV Đa khoa tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận một bệnh nhi 10 tuổi người Hồ Nam, Trung Quốc, được chẩn đoán bị phù phổi cấp trên bệnh suy thận mãn tính.

Trước đó, bệnh nhi đi du lịch Hạ Long đang trên đường về Hà Nội thì bị sốt và được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế Gia Lộc, sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương và chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị, sàng lọc. 

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhi bị bệnh phù phổi cấp trên bệnh suy thận mãn. Bệnh nhi cũng đã được làm xét nghiệm kiểm tra sàng lọc bệnh viêm phổi do virus corona và phải sau 48 giờ mới có kết quả xét nghiệm.

Mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm, nhưng Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương đã tổ chức khử khuẩn nơi bệnh nhân cấp cứu và chụp X-quang. Đối với 15 nhân viên y tế và 3 nhân viên cấp cứu 115 tham gia vận chuyển, cấp cứu cũng đã được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm. Bệnh viện cũng chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ số thuốc và nguồn nhân lực sẵn sàng ứng phó với bệnh viêm phổi do virus corona.

106 người chết do virus corona ở Trung Quốc, Bắc Kinh có trường hợp tử vong đầu tiên 106 người chết do virus corona ở Trung Quốc, Bắc Kinh có trường hợp tử vong đầu tiên

VTV.vn - Dịch viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra tại Trung Quốc tiếp tục diễn biến phức tạp, lan rộng ra nhiều nơi. Số ca tử vong do dịch bệnh này đã tăng lên tới 106 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước