Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thanh Tâm - Xuân Hoa (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/02/2016 17:29 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: Tường Lâm/Báo Sài Gòn Giải Phóng).

VTV.vn - Sáng 23/2, Bệnh viện Chợ Rẫy - cơ sở y tế đầu tiên tại Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm 115 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2.

Được thành lập từ năm 1900, trải qua nhiều thời kỳ phát triển, đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế. Ngoài chức năng điều trị, Bệnh viện còn đảm trách nhiều hoạt động khác như nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác đào tạo với quốc tế...

Trong năm 2015, Bệnh viện đã khám và điều trị cho hơn 2 triệu lượt bệnh nhân, đào tạo hàng ngàn bác sĩ trong và ngoài nước, chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 cho các bệnh viện tuyến dưới, đi tiên phong trong việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh. Hiện, Bệnh viện cũng đang triển khai các dự án: Bệnh viện Chợ Rẫy Hữu nghị Việt - Nhật, Trung tâm tim mạch Chợ Rẫy, xây dựng nhà nghỉ cho thân nhân người bệnh.

Đây cũng là nơi tiên phong thực hiện ca ghép tạng từ người cho chết não, góp phần không nhỏ trong sự phát triển của nền y học nước nhà. Nhân dịp này, Bệnh viện đã vinh dự được đón nhận Huân Chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước