Bệnh viện công cổ phần hóa: Chất lượng khám chữa bệnh có tốt hơn?

VĐHN-Thứ năm, ngày 22/10/2015 06:21 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những nội dung của cuộc trao đổi giữa phóng viên VTV với TS. Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế), trong chương trình Vấn đề hôm nay.

Bệnh viện GTVT Trung ương là đơn vị công lập đầu tiên trong cả nước được Bộ GTVT tiến hành thí điểm cổ phần hóa, khi gần 30% vốn cổ phần được bán hết trong phiên đấu giá sáng 21/10. Với giá bình quân là 23.597đồng/cổ phần, sau cổ phần hóa, Bệnh viện GTVT Trung ương sẽ có vốn điều lệ 168 tỷ đồng với tên mới là Công ty cổ phần Bệnh viện GTVT.

Sự thành công của phiên đấu giá sẽ góp phần đẩy nhanh tiến trình xã hội hóa, khuyến khích thành phần kinh tế tư nhân tham gia đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ công trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong câu chuyện này, ngoài việc Nhà nước không phải bao cấp cho các đơn vị sự nghiệp công lập, một vấn đề khác quan trọng hơn được đặt ra đó là: Liệu khi chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện liệu có tốt hơn?

Vấn đề trên là một trong những nội dung của cuộc trao đổi giữa phóng viên VTV với TS. Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 21/10. Mời quý vị theo dõi VIDEO!

Bán đấu giá gần 30 vốn cổ phần Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương Bán đấu giá gần 30 vốn cổ phần Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương

VTV.vn - Sáng nay (21/10), gần 30% vốn cổ phần của Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương đã được bán đấu giá lần đầu qua Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước