Bệnh viện Đà Nẵng khánh thành khu phẫu thuật chống độc

VTV8-Thứ ba, ngày 12/04/2016 16:14 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay, (12/4), Bệnh viện Đà Nẵng khánh thành, đưa vào hoạt động Khu phẫu thuật, hồi sức tích cực chống độc và đơn vị điều trị quốc tế.

Dự án đầu tư khu phẫu thuật hồi sức tích cực chống độc và đơn vị điều trị quốc tế tại Bệnh viện Đà Nẵng có tổng mức đầu tư là 215 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp gần 72 tỷ đồng. Đây là công trình y tế cấp 2 gồm 6 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 6.600 m2.

Với 3 phân khu chức năng, công trình này sẽ giúp ngành y tế Đà Nẵng giải quyết căn bản yêu cầu phẫu thuật chất lượng cao, giảm tải và khắc phục áp lực phẫu thuật phải chờ đợi lâu nay. Ngoài ra, với trang thiết bị y tế tối tân nhất, bệnh viện sẽ đáp ứng mọi yêu cầu hồi sức tích cực chống độc, vốn là một mắt xích quan trọng trong ứng phó với dịch bệnh khẩn cấp.

Đặc biệt với đơn vị điều trị quốc tế, đây là một bước đột phá của Bệnh viện Đà Nẵng trong việc cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho người nước ngoài, nhất là tham gia giải quyết ứng cứu các sự cố y tế liên quan đến dịch bệnh, dịch tễ phát sinh trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước