Bệnh viện Nhi Trung ương chẩn đoán bệnh từ xa ca phẫu thuật tim của bệnh nhi 23 tháng tuổi

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 19:22 GMT+7

VTV.vn - Sáng 29/5, Bệnh viện Nhi Trung ương đã triến khai hội chẩn và hỗ trợ phẫu thuật từ xa cho những ca bệnh khó tại tuyến dưới.

Các bác sỹ tại Khoa Cấp cứu, Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương đang hỗ trợ việc chuyển bệnh nhân từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hà Nam lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Những tình huống bất ngờ xảy ra trên xe cấp cứu đều được bác sỹ tại Bệnh viện Nhi Trung ương hướng dẫn xử lý.

Một ca phẫu thuật tim cho bệnh nhi 23 tháng tuổi đã được thực hiện. Dù được chuẩn bị kỹ nhưng khi thực hiện đã gặp sự cố, các chuyên gia tại Bệnh viện Nhi Trung ương đã cùng với Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tìm nguyên nhân và đưa ra hướng phẫu thuật phù hợp. Trước đây, những ca bệnh như thế này đều phải chuyển lên tuyến trên.

Thông tin về ca bệnh, kết quả xét nghiệm và những chẩn đoán ban đầu của bác sỹ tuyến dưới đã được các bác sỹ tại Bệnh viện Nhi Trung ương phân tích, đề xuất và đưa ra hướng điều trị.

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, việc khám bệnh từ xa sẽ được thực hiện liên tục và thường xuyên. Tuy nhiên, các bệnh viện tuyến dưới cần có hạ tầng về đường truyền, những quy định rõ ràng như: thanh toán bảo hiểm y tế cho người bệnh như thế nào hay các chi phí về đường truyền.


Hiệu quả khám chữa bệnh từ xa Hiệu quả khám chữa bệnh từ xa

VTV.vn - Mới đây, Bộ Y tế đã phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Viettel xây dựng phần mềm khám chữa bệnh trực tuyến.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước