Bệnh viện nợ lương 8 tháng, nhân viên y tế đình công

Vĩnh Lộc (VTV8)-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 11:28 GMT+7

VTV.vn - Ngày 1/8 và 2/8, các y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Thành An - Sài Gòn đồng loạt đình công vì đã 8 tháng không lương.

Vụ việc cán bộ Bệnh viện Đa khoa Thành An - Sài Gòn tại tỉnh Nghệ An đình công vì 8 tháng không lương vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận. Theo phản ánh, trong ngày 1/8 và 2/8, tại Bệnh viện Đa khoa Thành An - Sài Gòn ở đường Lý Thường Kiệt, TP Vinh, hàng chục người lao động bao gồm y, bác sĩ, các nhân viên phục vụ đã tập trung trong khuôn viên của bệnh viện để đình công, yêu cầu Ban Giám đốc bệnh viện giải quyết tiền nợ lương 8 tháng. Theo nhận định ban đầu, sự việc đã gây nên sự xáo trộn trong tổ chức, thực hiện khám chữa bệnh và quyền lợi của người bệnh.

Ông Hoàng Văn Hảo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết: "Để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện, chúng tôi đã hội ý nhanh và thống nhất đồng ý để Bệnh viện Đa khoa Thành An - Sài Gòn tiếp tục tổ chức khám chữa bệnh cho người bệnh với hai điều kiện. Thứ nhất, ngay từ chiều 2/8, Ban Lãnh đạo bệnh viện phải lấy được chữ ký của cán bộ nhân viên của bệnh viện quay trở lại làm việc bình thường.

Điều kiện thứ hai là chậm nhất đến ngày 5/8, Hội đồng quản trị phải cung cấp ngay cho bệnh viện ít nhất 2 tỷ để mua sắm trang thiết bị, thuốc men cũng như các hoạt động tối thiểu khác để bệnh viện hoạt động bình thường. Chúng tôi cũng nhận được báo cáo rằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị cam kết ngày 15/8 sẽ trả 1 tháng lương cho toàn bộ cán bộ nhân viên. Đến 30/8, sẽ trả tháng lương tiếp theo".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước