Bệnh viện Răng Hàm Mặt TƯ tổ chức Tháng phẫu thuật nhân đạo

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/11/2015 12:54 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Tháng phẫu thuật nhân đạo đã diễn ra tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc.

Ước tính mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ sinh ra mắc dị tật khe hở môikhe hở vòm miệng. Với nỗ lực của toàn ngành Y tế nói chung và ngành Răng Hàm Mặt nói riêng, Tháng phẫu thuật nhân đạo đã diễn ra tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc.

Hơn 50 em nhỏ đến từ các địa phương trên toàn quốc đã được khám sàng lọc, chẩn đoán và đưa ra phương án phẫu thuật, giúp các em tái hòa nhập cộng đồng. Đây là năm thứ 12 liên tiếp nhóm chuyên gia Hàn Quốc tham gia phẫu thuật nhân đạo tại Việt Nam; cùng với đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương mang lại nụ cười cho hàng ngàn em nhỏ.

Trong tương lai, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội hướng đến điều trị và chăm sóc toàn diện cho các trẻ em khe hở môi, vòm miệng. Đây là một quá trình liên tục, lâu dài từ trước khi sinh cho tới khi trẻ trưởng thành. Việc điều trị cho trẻ cần sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ của các chuyên gia: phẫu thuật, trị liệu âm ngữ, nắn chỉnh răng, tai mũi họng, phẫu thuật chỉnh hình xương hàm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước