Bệnh viện tại Hà Nội tăng cường cách ly an toàn, tránh lây nhiễm các ca COVID-19

Minh Đức-Thứ ba, ngày 24/03/2020 17:33 GMT+7

VTV.vn - Hà Nội sẽ phải nghiên cứu và thiết kế việc đón tiếp, sàng lọc, phân luồng, khám bệnh, cách ly và chuyển tuyến người bệnh COVID-19, tránh lây nhiễm các ca bệnh mới.

Hiện nay, các ca bệnh COVID-19 trên toàn quốc và địa bàn Hà Nội đang có xu hướng tăng nhanh trong 2 tuần qua. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị gần 50 người bệnh COVID-19 và hơn 300 người cách ly.

Ngoài ra, Hà Nội còn tiếp nhận nhiều ca bệnh từ các cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế Hà Nội và các tỉnh khác chuyển đến.

Để chuẩn bị đối phó với tình trạng dịch COVID-19 có thể lan rộng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương, nghiêm túc nghiên cứu, thiết kế việc đón tiếp, sàng lọc, phân luồng, khám bệnh, cách ly, chuyển tuyến người nghi nhiễm COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn các cơ sở y tế Hà Nội chuyển người bệnh nghi nhiễm COVID-19 đến các bệnh viện được giao nhiệm vụ điều trị COVID-19 trực thuộc Sở Y tế Hà Nội theo phân tuyến điều trị của Ban Chỉ đạo Quốc gia, chỉ chuyển tuyến người bệnh đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong trường hợp thật sự cần thiết và khi bệnh nhân nặng.

Toàn ngành cũng sẽ rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và khả năng tiếp nhận người bệnh COVID-19 của các bệnh viện trực thuộc Sở, triển khai giải pháp tăng cường năng lực điều trị người bệnh COVID-19; sẵn sàng tiếp nhận người bệnh từ tuyến trung ương chuyển về và đối phó với các kịch bản dịch bệnh tiếp theo. BV Bệnh Nhiệt đới TW sẽ tiếp nhận các ca bệnh nặng khu vực phía Bắc.

Hiện, Hà Nội đã bố trí Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị người nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, trước mắt, các bệnh viện sẽ tiếp nhận các ca dương tính nhẹ và chuyển về các bệnh viện ngoại thành như BV Bắc Thăng Long, BV ĐK Mê Linh…

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, nhiệm vụ của các bệnh viện tại Hà Nội là phát hiện sớm, điều trị kịp thời, không để lây nhiễm cho nhân viên y tế, hạn chế không để bệnh nhân tử vong. Khi có những ca nghi nhiễm, các bệnh viện phải bố trí xe đảm bảo phòng hộ đưa bệnh nhân đến nơi được bố trí tiếp nhận, không được để bệnh nhân đi phương tiện công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

covid-19

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước