Bị phát hiện làm hành khô bẩn, cơ sở sản xuất chống đối quyết liệt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 06/09/2016 09:20 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch UBND xã Dương Xá - nơi vừa bị phát hiện chế biến hành khô bẩn - cho biết sẽ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn để các hộ sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau khi phát sóng, phóng sự về hành bẩn của chương trình Nói không với thực phẩm bẩn đã nhận được những phản ứng mạnh mẽ của người tiêu dùng. Để tiếp tục điều tra về quy trình làm hành khô bẩn gây tranh cãi, các phóng viên VTV24 đã tìm về xã Dương Xá, huyện Gia Lâm - nơi nổi tiếng với làng nghề sản xuất hành khô.

Khi đến các cơ sở sản xuất hành khô của xã Dương Xá, đoàn kiểm tra do lãnh đạo Phòng Y tế huyện Gia Lâm làm trưởng đoàn đã gặp sự chống đối quyết liệt của các nhân viên trong cơ sở. Che máy quay, đóng cửa xưởng là cách để họ che giấu quy trình sản xuất mất vệ sinh. Ngay cả khi Chủ tịch UBND xã Dương Xá được mời đến hiện trường, các cơ sở vẫn giữ thái độ bất hợp tác.

Ông Nguyễn Tiến Thoại - Chủ tịch UBND xã Dương Xá cho biết: "Trong quá trình thực hiện, có một số hộ gia đình chưa đảm bảo việc thực hiện chế biến hành khô theo đúng quy định của Bộ Y tế. UBND xã sẽ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình về việc chế biến hành đảm bảo an toàn. Nếu các hộ gia đình không thực hiện đúng như cam kết, UBND xã Dương Xá sẽ cương quyết đóng cửa những cơ sở vi phạm để đảm bảo uy tín và danh tiếng của làng nghề sản xuất hành".

Giật mình hành khô làm từ khoai tây bẩn và... hành thối Giật mình hành khô làm từ khoai tây bẩn và... hành thối

VTV.vn - Khoai tây bẩn và hành thối chính là nguyên liệu chính tạo nên loại hành khô được dùng ăn kèm với nhiều món ngon quen thuộc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước