Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tiếp Tổng thống Pháp Francois Hollande

Nguyệt Hà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 18:30 GMT+7

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và Tổng thống Pháp Francois Hollande. (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết Thành phố vinh dự đón tiếp Tổng thống Francois Hollande và các thành viên đến thăm Thành phố.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, trưa nay (7/9), Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đến chào xã giao Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng trước khi rời Việt Nam.

Tại cuộc gặp với Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng, Tổng thống Francois Hollande cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo và người dân Thành phố với Đoàn;  bày tỏ vui mừng khi được chứng kiến nhiều chương trình hợp tác giữa hai bên đã được ký kết. Tổng thống Pháp ấn tượng với việc nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp trụ vững và phát triển tại TP.HCM.

Bày tỏ vinh dự được đón tiếp Tổng thống Francois Hollande và Đoàn đại biểu cấp cao Pháp thăm Thành phố, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho biết việc hợp tác hiệu quả giữa TP.HCM và Vùng Auvergne-Rhone-Alpes và thành phố Lyon trong những năm qua là một trong những ví dụ tiêu biểu cho quan hệ tốt đẹp giữa hai nước; khẳng định TP.HCM sẽ sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh và TP.HCM có nhu cầu như tài chính - ngân hàng, thương mại, vận tải, điện tử, y tế, chế biến thực phẩm. Bí thư Đinh La Thăng hoan nghênh dự án "Ngôi nhà Pháp" tại thành phố và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để chi nhánh này sớm đi vào hoạt động.

Trước đó, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đến thăm công ty Linkbynet và gặp gỡ với đại diện của French Tech Viet, cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp Pháp tại Việt Nam.

Nhân dịp này một diễn đàn doanh nghiệp cũng đã được tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước