Bí thư Thành Ủy TP.HCM yêu cầu thực hiện đúng quy hoạch QL13

Nguyệt Hà, Hồng Việt (VTV9)-Thứ tư, ngày 15/06/2016 08:57 GMT+7

Giao thông đông đúc trên tuyến QL13.

VTV.vn - Tại buổi làm việc với Quận uỷ quận Thủ Đức, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã yêu cầu lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải TP sớm triển khai, thực hiện đúng quy hoạch dự án QL13.

Dự án Quốc lộ 13 kết nối với Bình Dương theo đúng quy hoạch là 60m, không để nút thắt khi phần đi qua TP.HCM lại nhỏ hơn 10m. Đây là dự án quan trọng không chỉ với quận Thủ Đức mà với TP.HCM và các tỉnh có liên quan.

Trên địa bàn quận Thủ Đức, 3 cửa ngõ, Xa lộ Hà Nội và đường Phạm Văn Đồng đã làm rất tốt, nhưng dự án Quốc lộ 13 hiện chưa được triển khai. Với mật độ giao thông lớn nhưng không có hệ thống thoát nước, mưa làm ngập đường, ngập nhà dân, dân muốn xây dựng, sửa chữa nhà sẽ gặp khó khăn. Bí thư Thành ủy yêu cầu Sở Giao thông Vận Tải thành phố bàn bạc với lãnh đạo Công ty đầu tư tài chính Nhà nước TP tìm giải pháp thu hút, cùng các nhà đầu tư khác tìm kiếm phương án triển khai dự án sớm, cố gắng thực hiện trong năm 2016.

Liên quan đến quy hoạch ga Bình Triệu rộng 41ha được phê duyệt năm 2013, Bí thư Thành ủy TP.HCM chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải thành phố phải công khai quy hoạch trong quý III, cắm mốc lộ giới trong năm 2016 vì dự án triển khai chậm đang gây ảnh hưởng đến đời sống của hơn 3.000 hộ dân tại địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước