Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái đã tử vong, thủ phạm tự sát

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/08/2016 14:36 GMT+7

VTV.vn - Đầu giờ chiều nay (18/8), Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND Ngô Ngọc Tuấn đã qua đời.

Đầu giờ chiều nay, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn bị đối tượng Đỗ Cường Minh bắn, đã qua đời. Còn đối tượng Đỗ Cường Minh dùng súng tự sát ngay tại phòng làm việc của đồng chí Ngô Ngọc Tuấn, cũng trong tình trạng nguy kịch.

Đến 15h26 chiều 18/8, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh - thông báo, đối tượng Đỗ Cường Minh cũng đã tử vong.

Trước đó, ngay sau khi nhận được tin Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn bị đối tượng Đỗ Cường Minh là Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Yên Bái sát hại vào lúc 7 giờ sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới thăm hai nạn nhân và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là mất mát to lớn và là sự cố có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung. Thủ tướng đánh giá cao các biện pháp chủ động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái trong việc xử lý vụ việc, nhất là đã kịp thời phối hợp với các bệnh viện đầu ngành tuyến trung ương tổ chức cứu chữa, cấp cứu cho hai đồng chí bị nạn.

Thủ tướng nêu rõ, việc xử lý sự việc đặc biệt nghiêm trọng này là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành tỉnh Yên Bái. Yêu cầu lớn nhất là bình tĩnh, giữ vững mọi hoạt động quản lý, điều hành bình thường của Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị trong tỉnh.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thủ tướng giao Bộ Công an triển khai lực lượng phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái khẩn trương điều tra, kết luận vụ án một cách cụ thể, đúng pháp luật báo cáo cơ quan chức năng và công bố để người dân được biết.

Thủ tướng yêu cầu các ngành Công an và Quốc phòng tại Yên Bái tăng cường các phương án nghiệp vụ; tuyệt đối không để xảy ra các tình huống xấu, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng cần tập trung hỗ trợ, chăm sóc và đảm bảo an toàn cả về tính mạng, sức khỏe cho thân nhân và gia đình các đồng chí bị nạn và cả thân nhân đối tượng gây án; chuẩn bị tốt các phương án hậu sự khi cần thiết để đảm bảo chu đáo, phù hợp với thuần phong mỹ tục của địa phương; làm tốt công tác thông tin truyền thông, để đảm bảo ổn định dư luận xã hội xung quanh vụ việc.

Thủ tướng mong muốn lãnh đạo tỉnh Yên Bái phát huy bản lĩnh, trí tuệ và truyền thống cách mạng của Đảng bộ, chính quyền nhân dân tỉnh Yên Bái, tiếp tục đoàn kết, gắn bó, phối hợp chặt chẽ, vượt qua khó khăn, xử lý tốt mọi tình huống và vấn đề phát sinh; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.

Bí thư và Chủ tịch HĐND Yên Bái bị bắn trọng thương Bí thư và Chủ tịch HĐND Yên Bái bị bắn trọng thương

VTV.vn - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái Ngô Ngọc Tuấn bị bắn trọng thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước