Biến tướng tục "trộm vợ" ở Nghệ An

Xuân Hướng (Đài PT-TH Nghệ An)-Thứ năm, ngày 08/03/2018 19:01 GMT+7

VTV.vn - Nhiều kẻ xấu đã lợi dụng tục "trộm vợ" để ép các cô gái trẻ phải kết hôn, đặc biệt là những bé gái mới 14 - 15 tuổi.

Nếu như không dũng cảm chiến đấu với các trai bản để thoát khỏi tục "trộm vợ" thì em Hà Thị Hồng Thu - nhiều năm liền là học sinh giỏi trường THPT Quỳ Hợp 3 - khó tiếp tục đến lớp cùng bè bạn.

Đầu năm 2017, tại huyện Quỳ Hợp, một cô gái cũng bị một nhóm thanh niên bắt về làm vợ khi đang trên đường vào Nam làm việc. Thậm chí ở một số địa phương, nhiều đối tượng thường nhắm các em học sinh từ 13 - 14 tuổi để "trộm vợ". 

Các trường THCS, THPT ở các huyện miền núi đã phải lắp camera theo dõi, buổi tối các thầy cô kiêm công việc bảo vệ để ngăn chặn tình trạng này. Theo quan điểm dân tộc Thái, người con gái khi đã được bắt về, dù có bỏ trốn thì đã mất duyên và bị coi như đã qua một đời chồng. Lợi dụng điều này, nhiếu đối tượng ép các cô gái về làm vợ, khiến tương lai của các em rơi vào ngõ cụt. Đây cũng là khó khăn của các cấp chính quyền trong cuộc chiến chống lại "hủ tục".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước