Biết nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu mà vẫn cấp cho dân: Quá liều!

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/10/2019 09:34 GMT+7

VTV.vn - Theo quan điểm từ chuyên gia về công nghệ thực phẩm, việc biết nước bị nhiễm dầu mà vẫn cấp cho dân là rất liều bởi nước này chắc chắn không đảm bảo yêu cầu chất lượng.

Hình ảnh người dân sử dụng nước từ Nhà máy Nước sạch sông Đà phải xếp hàng dài để chờ lấy nước vì họ chưa có nước sạch để dùng không còn chuyện xa lạ. Và có lẽ đây cũng là tình cảnh chung tại nhiều khu chung cư như vậy.

Báo Tiền Phong đã chụp ảnh con suối Bằng có màu nước đen ngòm chảy ra hồ Đầm Bài cung cấp cho Nhà máy Nước sạch sông Đà. Vấn đề bài báo đặt ra là phải chờ gần 1 tuần từ khi sự việc xảy ra Công ty Cổ phần Đầu tư Nước sạch sông Đà (Viwasupco) mới có văn bản gửi Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, thừa nhận ngoài cửa kênh dẫn nước hồ có váng dầu. 

Lý giải việc này với thành phố, Viwasupco cho biết, do đoàn liên ngành yêu cầu báo cáo nên thời điểm này mới làm. Việc xử lý nước nhiễm dầu rất phức tạp và cần nhiều thời gian bởi ngoài dầu nổi lên mặt nước, vẫn có phần hòa tan trong nước. 

Trong tối 15/10, song song với công tác khắc phục, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc khẩn trương điều tra vụ ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà.


Người dân Hà Nội xếp hàng lấy nước sạch lúc nửa đêm Người dân Hà Nội xếp hàng lấy nước sạch lúc nửa đêm

VTV.vn - Ngay trong đêm 15/10, tại một số khu chung cư ở Hà Nội bị ô nhiễm nước, người dân đã phải mang xô, chậu xếp hàng để chờ lấy nước sạch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước