Bình Dương: 3 công nhân tử vong do ngạt khí trong lò nấu phôi thép

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 11:05 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang điều tra làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các bên để xảy ra vụ chết người nghiêm trọng này.

Ngày 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, Sở đang kết hợp với cơ quan công an điều tra về vụ việc 3 công nhân tử vong do ngạt khí trong lò nấu phôi thép tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thép Samina, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, ngày 22/9, anh Trần Văn Bay - Tổ phó Tổ làm lò (sinh năm 1978, quê Sóc Trăng) và anh Đào Biển - nhân viên tổ lò (sinh năm 1988, quê Sóc Trăng) đã vào trong lò nấu phôi thép số 5 (chiều cao 2,2 m; đường kính 1,5 m) thuộc khu vực xưởng luyện phôi thép thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thép Samina để đục lớp xi măng cách nhiệt cũ. Tuy nhiên, trong khi làm việc hai anh phát hiện ra lớp vỏ nồi bị thủng.

Ngày  23/9, anh Trần Văn Bay, dẫn anh Bùi Anh Duy - thợ điện lò trung tầng (sinh năm 1983, quê Bình Dương) vào trong nồi nấu phôi thép số 5 để xử lý chỗ thủng. Nhưng do trong quá trình làm việc, hai anh không mở quạt thông gió vào nồi lò nên đã bị ngất trong nồi lò. Lúc này, anh Đào Biển phát hiện ra sự việc đã leo vào nồi lò để kéo anh Duy và anh Bay ra, khi vừa đỡ anh Bay ra thì anh Biển cũng bị ngất trong nồi lò. Thấy vậy, mọi người không vào trong nồi lò nữa mà dùng sào thao tác điện móc vào quần áo từng người kéo ra và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Dương, khi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) sức khỏe của cả 3 trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, mạch bằng không, huyết áp bằng không, sau đó anh Trần Văn Bay tử vong.

Hai người còn lại, qua sơ cứu có mạch và huyết áp nên anh Bùi Anh Duy được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh), Anh Đào Biển được gia đình đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng điều trị. Tuy nhiên đến nay cả 3 nạn nhân đều đã tử vong.

3 người tử vong nghi do ngạt khí tại Thanh Hóa 3 người tử vong nghi do ngạt khí tại Thanh Hóa

VTV.vn - Một vụ tai nạn lao động vừa xảy ra tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khiến 3 người tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước