Bình Dương: Hiệu quả mô hình đội công nhân xung kích

Nguyễn Hùng, Phạm Bằng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/12/2016 16:11 GMT+7

VTV.vn - Mô hình đội công nhân xung kích bảo vệ an ninh trật tự trong khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương đã phát huy hiệu quả trong thời gian qua.

Từ năm 2014, mô hình đội công nhân xung kích bảo vệ an ninh trật tự trong khu công nghiệp được tỉnh Bình Dương bắt đầu triển khai. Nhờ đó, hàng trăm vụ việc trộm cắp tài sản, hàng chục vụ việc vì lợi ích cá nhân kích động đình công trái pháp luật đã được lực lượng này phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Từ đó, góp phần xây dựng môi trường làm việc ổn định cho các doanh nghiệp và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại Công ty giầy Vĩnh Nghĩa, mỗi tháng một lần, các thành viên đội thanh niên xung kích lại được hướng dẫn luyện tập một số kỹ năng như tập võ... Đội xung kích của doanh nghiệp này đã thành lập được hai năm, có 52 thành viên. Từ những bài tập như thế này, đội xung kích đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời nhiều vụ dán tờ rơi kêu gọi đình công trái pháp luật cùng nhiều vụ trộm cắp tài sản.

Với 17 đội, gần 1.000 thành viên, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương có lực lượng công nhân xung kích lớn và hoạt động hiệu quả nhất tại tỉnh Bình Dương hiện nay.

Hiện toàn tỉnh Bình Dương đã có 245 đội công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự với khoảng 5.000 thành viên. Dự kiến, tỉnh này sẽ xây dựng đề án về mô hình đội công nhân xung kích để đề xuất nhân rộng cho các khu công nghiệp trên cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước