Bình Thuận: Phát hiện gần 1 tấn thịt heo nái thối làm giả heo rừng

Lê Huân (VTV8)-Thứ năm, ngày 28/04/2016 16:15 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận vừa phát hiện một đường dây sản xuất và kinh doanh thịt heo nái giả thành heo rừng.

Lúc 4h30 ngày 28/4, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã kiểm tra và phát hiện ông Lý Minh Lành điều khiển ô tô tải mang biển kiểm soát 60C-256.49, trú tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đang giao cho ông Nguyễn Văn Tuấn trú tại huyện Hàm Thuận Bắc 549 kg thịt heo nái đựng trong các thùng xốp trong tình trạng hôi thối.

Qua đấu tranh, khai thác đã xác định chủ số hàng này là ông Lê Phước Hòa, trú tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Do thịt heo rừng có giá cao nên ông Hòa đã mua heo nái già về nhà nuôi nhốt cho bớt mỡ, sau khi mổ dùng đèn khò cho da heo nái chuyển sang màu vàng, rồi thuê người dùng kim xâm lỗ chân lông như lông heo rừng. Heo rừng làm giả được bán với giá 36.000 đồng/kg để mang đi tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Giá heo rừng giả được bán ra thị trường từ 110.000 - 130.000 đồng/kg.

Ngoài ra, Tổ kiểm tra còn phát hiện một số chai nhựa chứa chất dung dịch màu đỏ dùng để ngâm tẩm thịt heo làm giả thịt bò. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục để xử lý hành vi làm giả heo rừng và bán thịt bẩn không qua kiểm dịch với quy mô lớn ra thị trường của các đối tượng này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước