Bình Thuận: Tạm giữ gần 10 tấn đường cát không nhãn mác, xuất xứ

Lê Huân (VTV8)-Thứ hai, ngày 16/05/2016 10:12 GMT+7

VTV.vn - Qua kiểm tra kho hàng của bà Trần Thị Lùn, tổ kiểm tra đã phát hiện 9,8 tấn đường cát trắng chứa trong 196 bao loại 50kg không có nhãn mác theo quy định.

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường Bình Thuận bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh tạp hóa, hàng khô của bà Trần Thị Lùn ở số 36 đường Trần Phú, thuộc phường Lạc Đạo, thành phố Phan Thiết và phát hiện một lượng lớn đường cát tinh luyện không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở này.

Qua kiểm tra kho hàng của bà Trần Thị Lùn, tổ kiểm tra đã phát hiện 9,8 tấn đường cát trắng chứa trong 196 bao loại 50kg không có nhãn mác theo quy định. Bà Lùn cũng không xuất trình được giấy tờ hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp và nguồn gốc, xuất xứ của số đường này. Chi cục Quản lý thị trường Bình Thuận lập biên bản tạm giữ 9,8 tấn đường nghi nhập lậu này để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, số đường này nghi là đường cát Thái Lan được bà Lùn mua tại TP.HCM với giá rẻ rồi về trộn lẫn với các loại đường có thương hiệu trong nước để bán ra với giá cao hơn. Được biết cơ sở kinh doanh của bà Lùn hoạt động từ năm 2004 đến nay và là một trong những đầu mối kinh doanh đường cát lớn nhất tại Bình Thuận hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước