Bộ đội biên phòng cứu 6 người dân bị mắc kẹt do mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 17/09/2016 20:46 GMT+7

VTV.vn - Rạng sáng 17/9, 6 người dân bị mắc kẹt do lũ tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã được các chiến sĩ bộ đội biên phòng giải cứu, đưa đến khu vực an toàn.

Trước đó, vào nửa đêm, cơn lũ lớn bất ngờ đổ về khu vực này khiến cho 6 người dân ở trong chòi canh rẫy bị cô lập. Nhận được tin báo, lực lượng Bộ đội Biên phòng Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh đã điều động 11 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương tiếp cận hiện trường để giải cứu bà con ngay trong đêm.

Đến hơn 7h sáng, cả 6 người đã được đưa về nơi an toàn trong tình trạng sức khỏe tốt; được tiếp tế lương thực, thực phẩm. Sau đó, lực lượng cứu hộ cũng rà soát dọc khu vực suối nhưng không phát hiện thêm còn người dân nào bị lũ cô lập.

Hiện, Tây Nguyên đang cao điểm mùa mưa lũ. Để tránh những thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản do thiên tai, bà con cần cảnh giác với những diễn biến thất thường của thời tiết, không nên ở lại các lều, chòi, lán trại trong nương rẫy, đặc biệt là ở những khu vực ven sông, suối vào ban đêm.

Nghệ An: Khắc phục hậu quả sau mưa lũ gặp khó khăn Nghệ An: Khắc phục hậu quả sau mưa lũ gặp khó khăn Mưa lũ miền Trung khiến 11 người thiệt mạng Mưa lũ miền Trung khiến 11 người thiệt mạng Mưa lũ khiến hàng ngàn học sinh Hà Tĩnh, Nghệ An phải nghỉ học Mưa lũ khiến hàng ngàn học sinh Hà Tĩnh, Nghệ An phải nghỉ học

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước