Bộ GD&ĐT thu hồi đề án 749 tỷ đồng đổi mới thi và tuyển sinh đại học, cao đẳng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/05/2018 13:34 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa chỉ đạo thu hồi đề án đổi mới thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo thu hồi đề án "Đổi mới thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm, trung cấp sư phạm hệ chính quy giai đoạn 2018 - 2020" sau phản ánh của báo chí về con số 749 tỷ đồng, được cho là không hợp lý của đề án này. 

Quyết định thu hồi đề án được đưa ra sau khi kiểm tra cho thấy con số hơn 749 tỷ đồng là khái toán cho 3 năm từ 2018 - 2020, nội dung về tài chính được tính toán tích hợp từ nhiều nguồn liên quan, có sự trùng lắp, một số nội dung thiếu khả thi; một số khoản mục là chi phí gián tiếp chứ không trực tiếp cho hoạt động tổ chức thi như kinh phí từ Đề án Ngoại ngữ quốc gia, Dự án Hỗ trợ Đổi mới giáo dục phổ thông, Chương trình Phát triển các trường sư phạm. Cách làm này khiến cho kinh phí tổng lên tới con số 749 tỷ đồng. 

Bộ nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc xây dựng các đề án, dự án, đặc biệt là khi tính toán các nội dung về tài chính.

Nhiều trung tâm luyện thi đại học tại TP.HCM vắng vẻ lạ thường Nhiều trung tâm luyện thi đại học tại TP.HCM vắng vẻ lạ thường

VTV.vn - Dù đang vào mùa cao điểm ôn thi đại học nhưng các trung tâm luyện thi ở TP.HCM lại vắng vẻ một cách lạ thường, có lớp chỉ có hơn chục học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước