Bộ GTVT yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn ở Thường Tín

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 24/10/2016 17:59 GMT+7

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông thăm hỏi gia đình nạn nhân Tùng, bị tàu đâm ở Thường Tín, tại Bệnh viện Nông nghiệp. Ảnh: Báo Giao thông

VTV.vn - Bộ GTVT đã có công văn hỏa tốc sau vụ tai nạn giao thông giữa tàu hỏa và ô tô ở Km 15+380, khu gian Thường Tín - Văn Điển, tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM sáng 24/10.

Vào lúc 05h28 ngày 24/10, tại địa phận huyện Thường Tín (Hà Nội), đoàn tàu khách mang số hiệu SE2 va phải xe ô tô 5 chỗ BKS 30A-602.25 vượt qua đường sắt. Vụ tai nạn làm 5 người chết, 2 người bị thương.

Để tăng cường các biện pháp phòng ngừa các vụ tai nạn giao thông tương tự, Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn trên; phối hợp với các bệnh viện Việt Đức và bệnh viện Nông nghiệp cứu chữa, thăm hỏi người bị thương, hỗ trợ các gia đình có người bị thiệt mạng, đồng thời phối hợp với cơ quan công an nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngoài ra, theo chỉ đạo của Bộ GTVT, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cần phối hợp với chính quyền địa phương có đường sắt đi qua tổ chức cảnh giới, chốt gác tại các đường ngang và lối đi dân sinh có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, tập trung xây dựng thiết bị cảnh báo tại đường ngang như cần chắn, dàn chắn tự động, gờ giảm tốc, hoàn thiện hệ thống đường gom, hàng rào cách ly.

Bộ GTVT cũng đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo lực lượng Thanh tra đường sắt phối hợp công an các tỉnh, thành phố phân tích nguyên nhân các vụ tai nạn và có giải pháp cụ thể với từng vị trí mất an toàn.

Với Sở GTVT có đường sắt đi qua cần tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đường sắt, tăng cường phối hợp thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Bô GTVT và UBND các tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua.

Trước đó, ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã đến hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ tai nạn.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước