Bộ Ngoại giao Việt Nam và Chính quyền Bang Victoria, Australia ký thỏa thuận hợp tác

T.K (Theo BNG)-Thứ sáu, ngày 09/03/2018 18:36 GMT+7

VTV.vn - Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo điều kiện thúc đẩy kết nối và tăng cường hỗ trợ hợp tác hiệu quả giữa các địa phương của Việt Nam và Bang Victoria.

Ngày 9/3/2018, tại Melbourne, đại diện Bộ Ngoại giao, ông Nguyễn Hoàng Long - Cục trưởng Cục Ngoại vụ và đại diện Chính quyền Bang Victoria, bà Gonul Serbest, Phó Bí thư Bộ Phát triển Kinh tế, Việc làm, Giao thông và Tài nguyên của Bang, đã ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Chính quyền Bang Victoria nhằm tạo điều kiện thúc đẩy kết nối và tăng cường hỗ trợ hợp tác hiệu quả giữa các địa phương của Việt Nam và Bang Victoria trong các lĩnh vực hai bên quan tâm như hợp tác chính quyền địa phương và giao lưu nhân dân, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ, đô thị thông minh, nông nghiệp, du lịch và dịch vụ ngành nghề. Đây là những lĩnh vực thế mạnh của Bang Victoria, địa phương quan trọng và phát triển hàng đầu của Australia, có thủ phủ là thành phố Melbourne.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Bang Victoria, Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long đã dự và phát biểu tại Toạ đàm "Giới thiệu môi trường kinh doanh Việt Nam". Cùng dự có Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick, Tổng Lãnh sự Australia tại TP.HCM Karen Lanyon và Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Australia tại Việt Nam Châu Tạ; làm việc với các cơ quan đối ngoại của Bang Victoria và thành phố Melbourne; làm việc với Hội đồng kinh doanh Australia và một số tập đoàn kinh tế Australia; thăm các trường đại học Melbourne, Monash và RMIT.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước