Bộ NN&PTNT yêu cầu kiểm soát hóa chất Cyanuric acide trong thức ăn chăn nuôi

PV-Thứ ba, ngày 19/12/2017 12:06 GMT+7

VTV.vn - Ngày 14/12, Bộ NN&PTNT đã gửi công văn đến các đơn vị liên quan thuộc Bộ về việc hoá chất sử dụng trong sản xuất, thức ăn chăn nuôi.

Theo đó, qua thanh tra đột xuất một số công ty sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, Thanh tra Bộ NN&PTNT đã phát hiện một số doanh nghiệp nhập khẩu, kinh doanh chất Cyanuric acide, Dicyandiamide và Ammelide trong "bột dinh dưỡng cao đạm" để đưa bổ sung vào nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (thức ăn cho cá da trơn, gia súc, gia cầm) nhằm nâng cao độ đạm.

Tuy nhiên, việc nâng cao độ đạm này không có giá trị về dinh dưỡng (đạm giả), mặt khác gây tồn dư trên động vật và gây các bệnh về thận cho động vật và con người khi dùng sản phẩm chứa chất này.

Trước tình trạng đó, để có cơ sở khoa học tham mưu cho Bộ quản lý chặt chẽ chất Cyanuric acide, Dicyandiamide và Ammelide và kịp thời chấn chỉnh công tác quản lý về sản xuất, kinh doanh, sử dụng hóa chất công nghiệp trong thức ăn chăn nuôi, Bộ NN&PTNT đề nghị các đơn vị liên quan thuộc Bộ như Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện Thú ý, Viện Chăn nuôi, Cục Chăn nuôi, Tổng cục thủy sản... cho ý kiến, rà soát, chấn chỉnh... về tình trạng này.

Phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 đã có cuộc phỏng vấn với phía Bộ NN&PTNT để làm rõ xung quanh vấn đề này. Mời quý vị đón xem thông tin chi tiết trong bản tin Chuyển động 24h được phát sóng vào 11h15 và 18h30 trên kênh VTV1 cũng như theo dõi trên VTV.vn!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước