Bộ Nội vụ đang xây dựng dự án sáp nhập huyện, xã

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/08/2018 21:58 GMT+7

Hình ảnh tại buổi họp báo

VTV.vn - Bộ Nội vụ đang xây dựng dự án về sáp nhập các đơn vị cấp huyện, cấp xã từ nay đến 2021, nhằm tinh giản bộ máy và có các giải pháp chống chạy chức, chạy quyền.

Trong cuộc họp báo chiều nay (20/8), Bộ Nội vụ cho biết, sắp tới, sẽ tham mưu cho Chính phủ sửa 6 dự án Luật và 26 Nghị định. Trình xây dựng đề án tổng thể sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã không đủ 50% chuẩn diện tích tự nhiên, dân số theo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Sắp xếp, sáp nhập tổ dân phố đảm bảo tinh gọn hiệu quả và nâng cao chất lượng đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã thôn, tổ dân phố theo Nghị quyết Trung ương 6.

Đến nay tổng số người tinh giản biên chế là gần 40.000 người. Ở các Bộ, ngành, khối Trung ương đã thực hiện tách nhập điều chỉnh các cục, vụ, viện phù hợp với tổ chức của bộ ngành theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Sáp nhập hàng trăm xã, huyện chưa đạt 50 tiêu chuẩn Sáp nhập hàng trăm xã, huyện chưa đạt 50 tiêu chuẩn

VTV.vn - Từ nay đến năm 2021, sẽ có 16 huyện và hơn 600 xã chưa đạt 50% cả hai tiêu chí (quy mô dân số và diện tích tự nhiên) sẽ được sắp xếp lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước