Bộ Nội vụ đột phá trong công tác tuyển chọn cán bộ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/05/2018 17:59 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày 15 và 16/5, Bộ Nội vụ đã tổ chức kỳ thi tuyển chọn chức danh lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương năm 2018.

Việc thí điểm đổi mới cách tuyển chọn theo hướng công khai, công bằng được coi là đột phá quan trọng trong công tác cán bộ, góp phần chọn người có năng lực, đạo đức hoạt động trong bộ máy công quyền.

Sau Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Nội vụ là đơn vị thứ 2 tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý. Năm nay, kỳ thi tuyển được tổ chức cho 4 chức danh lãnh đạo Phó Chánh Văn phòng Bộ; Phó Chánh Thanh tra Bộ; Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương; Phó Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức Nhà nước. 14 ứng viên đủ tiêu chuẩn dự thi được bốc thăm 1 chủ đề riêng để viết đề án trong thời gian 20 ngày, sau đó thi trình bày và bảo vệ đề án.

Với cách làm có nhiều đổi mới, đảm bảo công khai, công bằng, minh bạch, lãnh đạo Bộ Nội vụ cho rằng hình thức thi tuyển này sẽ tuyển chọn những cán bộ có đức, có tài, đồng thời hạn chế những tồn tại trong công tác cán bộ trước đây.

Sau khi có kết quả thi trình bày đề án, ngay trong chiều 16/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã trao Quyết định bổ nhiệm cho 4 cá nhân trúng tuyển vào các chức danh lãnh đạo cấp vụ. Trong năm nay, Bộ Nội vụ sẽ báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện chủ trương này của Bộ Chính trị, đồng thời có những cải tiến, đổi mới về phương pháp, tiến tới thực hiện trên cả nước.

Lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế thi tuyển lãnh đạo Sở Công thương Lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế thi tuyển lãnh đạo Sở Công thương

VTV.vn - Hôm nay (4/5), tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương Thừa Thiên Huế - kỳ thi thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước