Bổ sung vitamin A cho trẻ em dưới 5 tuổi

Đài PT-TH Bắc Kạn-Thứ hai, ngày 02/12/2019 18:17 GMT+7

VTV.vn - Trong các ngày từ 29/11 - 2/12, các tỉnh, thành trên cả nước tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A miễn phí cho trẻ từ 6-60 tháng tuổi.

Thiếu vitamin A làm trẻ chậm phát triển, dễ mắc bệnh nhiễm trùng, làm tăng tỷ lệ bệnh tật và tử vong vì vậy, ngành y tế các địa phương rất coi trọng hoạt động này. 

Hiện Việt Nam có khoảng 7,5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi nhưng có đến gần 1 triệu trẻ em bị thiếu Vitamin A tiền lâm sàng. Các đối tượng có nguy cơ cao thiếu vitamin A, cần được bổ sung vitamin A là trẻ bị tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng nặng, sởi… 

Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết hàng năm có gần 1 triệu trẻ dưới 5 tuổi được cải thiện tình trạng thiếu vitamin A nhờ hoạt động bổ sung vitamin A cho trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi ở 63 tỉnh, thành phố. Việc bổ sung vitamin A cho trẻ em và bà mẹ sau sinh đã trở thành hoạt động thường niên của hơn 11.000 xã/phường trong toàn quốc.

Hơn 6 triệu trẻ em dưới 5 tuổi được uống Vitamin A Hơn 6 triệu trẻ em dưới 5 tuổi được uống Vitamin A

VTV.vn - Ngày Vi chất dinh dưỡng năm nay (1-2/6), sẽ có trên 6 triệu trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, hàng triệu trẻ từ 24-60 tháng tuổi tại 22 tỉnh khó khăn được tẩy giun.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước