Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại 2 bệnh viện đầu ngành TP.HCM

Hạnh Vân - Văn Dương (VTV9)-Thứ hai, ngày 13/08/2018 13:58 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

VTV.vn - Ngày 13/8, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với 2 bệnh viện đầu ngành của TP.HCM là Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới khu khám bệnh của Bệnh viện Chợ Rẫy để tìm hiểu thực tế thông qua việc nói chuyện với các bệnh nhân đang chờ khám bệnh. Trung bình mỗi ngày bệnh viện phải tiếp nhận và khám, chữa bệnh cho khoảng 10.000 người. Trong đó, có không ít người khám vượt tuyến khiến áp lực của bệnh viện rất cao. Bộ trưởng đề nghị, để giảm áp lực, các bác sĩ tuyến trên cần tư vấn chuyên môn cho bệnh viện tuyến dưới để các bệnh nhân yên tâm chữa trị.

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đánh giá cao cách khám, chữa bệnh bằng thẻ của bệnh viện, vừa tiết kiệm thời gian, đồng thời giúp chống nhũng nhiễu. Đây sẽ là mô hình mà Bộ Y tế nghiên cứu để áp dụng rộng rãi cho các bệnh viện công ở khu vực phía Bắc trong thời gian tới.

Bộ trưởng Y tế thăm Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo Bộ trưởng Y tế thăm Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo

VTV.vn - Đoàn công tác của Bộ Y tế đã có chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm y tế quân dân y huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước