Bộ trưởng Bộ Y tế thăm và tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy

VTV9-Thứ năm, ngày 22/03/2018 08:41 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Y tế thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

VTV.vn - Chiều 21/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và tặng quà cho 2 bệnh nhân vừa được ghép tim và thận tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm hỏi các bệnh nhân vừa được ghép tạng và chúc mừng thành công của bệnh viện trong 2 ca ghép tạng đặc biệt này. Đây là 2 ca được chuyển tạng xuyên Việt từ Bệnh viện Quân y 108 (Hà Nội) đến bệnh viện Chợ Rẫy. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh vai trò quan trọng của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia trong việc xử lý, rà soát kịp thời để sử dụng hiệu quả toàn bộ nguồn tạng hiến đến bệnh nhân.

Sự kiện này còn đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực ghép tạng của Bệnh viện Chợ Rẫy về tim mạch và đánh dấu sự kết hợp quân - dân - y trong phát triển kỹ thuật cao. Hơn hết, sự kiện này còn mang một ý nghĩa nhân văn cao cả.  


Ca ghép tạng 'xuyên Việt' từ người cho chết não Ca ghép tạng "xuyên Việt" từ người cho chết não

VTV.vn - Đây là hành trình mang tim và thận của người cho chết não từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để ghép cho người bệnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước