Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 4 tại Hà Tĩnh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 18:01 GMT+7

VTV.vn - Sáng 30/8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 4 tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Trận giông lốc chiều và tối 29/8 đã khiến 41 căn nhà tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh bị tốc mái. 2 nhà bị đổ sập hoàn toàn. Rất may, những người dân như bà Vân đã nhanh trí đưa 2 cháu xuống gầm giường lúc nhà bị tốc mái hoàn toàn. Giông lốc còn làm 11 cột điện bị gãy đổ, gây nên tình trạng mất điện tại khu vực này.

Ngay trong sáng nay (30/8), lực lượng bộ đội và chính quyền đã cùng với người dân khẩn trương khắc phục hậu quả để sớm ổn định đời sống.

Đối với số diện tích hoa màu bị ảnh hưởng, gãy đổ bởi ảnh hưởng của bão số 4, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đề nghị ngành nông nghiệp Hà Tĩnh cần chỉ đạo để sớm phục hồi. 

Còn đối với hơn 40.000 ha lúa hè thu, hiện Hà Tĩnh đã thu hoạch được 50% diện tích. Bộ trưởng lưu ý, Hà Tĩnh cần có phương án huy động lực lượng quân đội để cùng với người dân thu hoạch sớm, đảm bảo không bị ngập nếu mưa lớn kéo dài trong những ngày tới.

Bên cạnh việc tận dụng để tích nước, các địa phương cần tuyệt đối đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước