Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Có thể yên tâm về dự án Formosa

VTV News-Thứ ba, ngày 05/06/2018 10:11 GMT+7

Bộ trưởng Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà (Ảnh: Báo Chính phủ)

VTV.vn - Dù sự cố môi trường biển xảy ra năm 2016 đã được khắc khục song những câu hỏi liên quan đến dự án Formosa tiếp tục là vấn đề được quan tâm trong phiên chất vấn sáng 5/6.

Sáng nay (5/6), Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tiếp tục phần trả lời trong phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Bên cạnh hàng loạt nội dung nóng như: quản lý đất đai, ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải… trong phiên chất vấn sáng nay, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đã trả lời về một vấn đề được dư luận rất quan tâm đó là liên quan đến dự án Formosa.

"Hiện nay tập đoàn Formosa tiếp tục vận hành lò cao số 2. Được biết, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ động giám sát và cả địa phương cũng vào cuộc. Bộ trưởng có tin tưởng rằng sẽ không xảy ra sự cố không?", đại biểu Hoàng Quốc Thưởng, đoàn Hải Dương đặt câu hỏi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà.

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết với dự án Formosa hiện nay đã thay đổi toàn bộ phương pháp quản lý. 

"Tại đây, chúng ta yêu cầu bổ sung về công nghệ xử lý môi trường công suất lớn hơn rất nhiều. Công nghệ giám sát, kiểm soát môi trường trực tuyến. Có đến 3 nấc để đề phòng sự cố: Sự cố ngay tại nơi sản xuất; Sự cố ngay trong phạm vi nhà máy; Sự cố ngoài phạm vi nhà máy".

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời về dự án Formosa

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, với cách làm bài bản từ khâu xem xét đánh giá công nghệ cho đến khâu giám sát kiểm tra, đồng thời yêu cầu thực hiện chặt chẽ các khâu đó thì không có một ngành nghề nào có thể xảy ra ô nhiễm nếu chúng ta làm tốt. 

"Với Formosa, tôi báo cáo là đại biểu an tâm", Bộ trưởng Trần Hồng Hà kết luận câu trả lời về vấn đề liên quan đến Formosa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước