Bộ Y tế: 18 người nghi sốc khi chạy thận là sự cố y khoa nghiêm trọng

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 30/05/2017 13:36 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định vụ việc 18 người nghi sốc khi chạy thận là sự cố y khoa trầm trọng và yêu cầu các chuyên gia phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân.

Trưa nay (30/5), Bộ trưởng Bộ Y tế đã xuống thăm và chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai trong công tác điều trị.

Báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, sau khi chuyển xuống bệnh viện, 10 bệnh nhân này đã được chia về các khoa: chống độc, cấp cứu, thận tiết niệu, hồi sức tích cực để điều trị.

Trong 10 bệnh nhân chuyển về Bệnh viện Bạch Mai, có 1 bệnh nhân rất nặng phải điều trị tích cực, số còn lại đang được tiến hành làm các xét nghiệm và theo dõi để đánh giá tình trạng sức khỏe.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định đây là sự cố y khoa rất trầm trọng và yêu cầu các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân, nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm.

Bộ Y tế: 18 người nghi sốc khi chạy thận là sự cố y khoa nghiêm trọng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến Bệnh viện Bạch Mai thăm các bệnh nhân chạy thận từ Hòa Bình chuyển về.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Hòa Bình phối hợp với các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai thành lập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân gây tử vong của 7 bệnh nhân.

Qua đánh giá ban đầu các bác sĩ nhận định, bệnh nhân bị sốc và có các biểu hiện giống như dị ứng khi đang chạy thận.

Ngay trong chiều nay, Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai sẽ lên hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

Được biết, gần 100 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo sẽ được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục chạy thận theo chu kỳ.

Giám đốc BV tỉnh Hòa Bình nhận trách nhiệm vụ 7 người tử vong khi chạy thận Giám đốc BV tỉnh Hòa Bình nhận trách nhiệm vụ 7 người tử vong khi chạy thận “Đồng loạt bệnh nhân bị sốc phản vệ khi chạy thận là hiếm gặp” “Đồng loạt bệnh nhân bị sốc phản vệ khi chạy thận là hiếm gặp” BV Đa khoa TP Hòa Bình hỗ trợ chạy thận cho 22 bệnh nhân BV Đa khoa TP Hòa Bình hỗ trợ chạy thận cho 22 bệnh nhân
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước