Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ 20 học sinh bị viêm cầu thận ở Nghệ An

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/02/2017 14:17 GMT+7

Học sinh trường THCS và Tiểu học Hạnh Dịch đến trường để khám bệnh. Ảnh: Dân trí

VTV.vn - Về thông tin nhiều học sinh ở xã Hạnh Dịch, Quế Phong, Nghệ An bị viêm cầu thận cấp, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Nghệ An xác minh sự việc.

Liên quan tới thông tin nhiều học sinh ở xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An bị viêm cầu thận cấp, trong đó 2 trường hợp tử vong, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Nghệ An xác minh sự việc trên, đồng thời Sở chỉ đạo bệnh viện đang điều trị cho trẻ tập trung cứu chữa, trường hợp bệnh vượt quá khả năng của bệnh viện thì đề nghị chuyển tuyến hoặc yêu cầu hỗ trợ của tuyến trên.

Hôm qua (22/2), các bác sĩ đã khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm cho 170 em học sinh Trường THCS xã Hạnh Dịch. Trước đó, có 11 trường hợp đã nhập bệnh viện huyện Quế Phong, với biểu hiện viêm cầu thận cấp, trong đó 2 em đã tử vong là anh em ruột. Theo các bác sĩ, viêm cầu thận cấp tiến triển nhanh dẫn tới tử vong như trường hợp này là khá hiếm gặp, đây là bệnh thông thường, nếu được điều trị kịp thời, hoàn toàn có thể chữa khỏi. Hơn nữa, bệnh này cũng không lây lan.

Khám, lấy mẫu xét nghiệm các học sinh viêm cầu thận cấp ở Nghệ An Khám, lấy mẫu xét nghiệm các học sinh viêm cầu thận cấp ở Nghệ An

VTV.vn - Sáng nay (23/2), đoàn y bác sỹ đã tổ chức khám, lấy mẫu máu và nước tiểu của các em học sinh ở Nghệ An để xét nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước