Bôi nhọ, nói xấu người khác trên mạng xã hội bị xử lý thế nào?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/09/2018 14:26 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, không ít người đang lợi dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Zalo... để xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ uy tín người khác.

Thậm chí nhiều trường hợp vì nói xấu, xúc phạm nhau trên mạng xã hội đã dẫn đến xô xát ngoài đời thực và gây ra những hậu quả rất đáng tiếc.

Những việc làm này đã gây ảnh hưởng tới hình ảnh cá nhân, công việc, cuộc sống của nạn nhân. Cá biệt có những trường hợp do bị áp lực bởi những lời nói xấu, nạn nhân đã phải tự tử. Với một số trường hợp khác, người bị nói xấu có phản ứng theo nhiều mức độ, từ phản bác lại cho đến xô xát, và tới lúc khó có thể rút lại những lời lẽ xúc phạm nhau, các bên đều là những người bị thiệt thòi.

Theo luật sư, mọi hành vi nói xấu người khác trên mạng xã hội mà những thông tin này là bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật, nhằm bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác là vi phạm pháp luật. Pháp luật nước ta cũng có đủ các chế tài xử lý đối với người có hành vi nêu trên.

Đòi một tỷ đồng để gỡ bài nói xấu cơ sở thẩm mỹ Đòi một tỷ đồng để gỡ bài nói xấu cơ sở thẩm mỹ

VTV.vn - TAND TP Hà Nội vừa mở phiên sơ thẩm xét xử Trần Trung Dũng và Nguyễn Xuân Nghiêm cùng 3 bị cáo khác về tội cưỡng đoạt tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước