Bức tường gần hồ Hoàn Kiếm sập: Chủ đầu tư có trách nhiệm đảm bảo sinh hoạt của các hộ dân

Minh Đức-Thứ hai, ngày 29/10/2018 17:30 GMT+7

VTV.vn - Quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu chủ đầu tư công trình có biện pháp tháo dỡ phần còn lại của bức tường, khắc phục hậu quả và đảm bảo sinh hoạt cho các hộ dân có liên quan.

Vào khoảng 15h30 ngày 27/10, tại khu vực phố Lê Thái Tổ (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã xảy ra sự cố sập tường. Theo đó, bức tường ngăn ngõ 34 phố Lê Thái Tổ với 1 công trình xây dựng kề sát có chiều dài khoảng hơn 10m đã bất ngờ đổ sập xuống vỉa hè.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn đã nhanh chóng có mặt để khắc phục sự cố, xác định nguyên nhân vụ việc và phân luồn giao thông đảm bảo an toàn cho người dân. Theo quan sát, gạch từ bức tường đổ đã đè lên phần tường rào bao quanh công trường bên cạnh, làm hư hại mái tôn của 1 cửa hàng ngay sát đó. Rất may vụ việc không có thiệt hại về người.

Theo báo cáo nhanh của UBND quận Hoàn Kiếm, sự cố xảy ra sát công trình xây dựng tại số 22, 24, 26, 28, 30, 32 phố Lê Thái Tổ, phường Hàng Trống; hiện trạng là bức tường của khối nhà 2 tầng số 32 Lê Thái Tổ (nhà kết cấu gạch, mái ngói, có kích thước mặt tiền rộng 3 mét, sâu khoảng 20 mét). Tầng 1 là ngõ đi chung của các hộ dân phía lớp sau của biển số nhà 32, trong đó có 17 hộ dân, 82 nhân khẩu.

Công ty CP Intimex Việt Nam là chủ đầu tư dự án xây dựng khách sạn cao cấp 20 - 32 Lê Thái Tổ, được Sở Xây dựng cấp phép ngày 10/1/2018. Tầng 2 ngôi nhà 32 thuộc quyền sử dụng của Công ty CP Intimex (không thuộc dự án xây dựng). Quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp tháo dỡ phần còn lại của bức tường; họp đại diện các hộ dân có liên quan để thống nhất phương án đảm bảo nhanh nhất sinh hoạt và yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục phối hợp với các cơ quạn chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

sập tường

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước