Bức xúc với nạn đốt trộm rác thải công nghiệp

Công Trung (VTV9)-Chủ nhật, ngày 12/04/2020 21:47 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân tại khu phố 6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM phải cửa đóng then cài do nạn ô nhiễm không khí trầm trọng.

Khi có đám cháy lớn ngay gần nhà, nếu không phải người dân khu phố 6, có lẽ nhiều người đã bốc điện thoại gọi lực lượng cứu hỏa. Nhưng đây không phải là vụ hỏa hoạn mà là một vụ đốt rác trộm. Bãi rác tự phát này lọt giữa khu dân cư và nhiều người không biết từ đâu đến, mang theo vải vóc, nylon, cao su… đổ trộm rồi đốt ngay trong đêm.

Những vụ đốt trộm rác này xảy ra từ lâu, khiến hàng chục hộ dân xung quanh liên tục phải hít mùi nhựa cháy khét trong suốt thời gian dài. Thậm chí, có lần đám cháy bùng lớn, khiến cả khu dân cư hốt hoảng gọi cứu hỏa.

Vì đốt liên tục, lớp này chồng lớp khác khiến bãi rác như cái lò hầm âm ỉ. Ở trên rỉ rả khói nhưng bên dưới rất nóng. Dù người dân đổ gần chục xô nước nhưng không thể dập tắt được. Nước đổ vào bãi rác là sôi ngay. Người dân xung quanh hết sức lo ngại vì trẻ con hay chơi đùa gần đống rác dễ gây nguy cơ bị bỏng. Mặt khác, người dân hít khói rác cháy lâu ngày dễ sinh bệnh và lo sợ nguy cơ cháy lây lan ra khu dân cư.

Đổ trộm rác thải độc hại gây ô nhiễm môi trường Đổ trộm rác thải độc hại gây ô nhiễm môi trường Đổ trộm hóa chất xuống sông Hồng Đổ trộm hóa chất xuống sông Hồng Hải Dương: Điều tra vụ đổ trộm chất thải nguy hại Hải Dương: Điều tra vụ đổ trộm chất thải nguy hại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước