Buộc thôi việc 3 nhân viên gian lận trong thu phí Quốc lộ 18

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/08/2016 08:59 GMT+7

Một đoạn đường trên Quốc lộ 18. (Ảnh: Vũ Văn Đức/TTXVN)

VTV.vn - Các nhân viên này đã khai nhận, do tuổi còn trẻ, đi làm xa nhà và thường xuyên tiếp xúc với đồng tiền, không làm chủ được bản thân nên đã nảy sinh ý định tiêu cực.

Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BOT Đại Dương - ông Nguyễn Quang Nam - cho biết, công ty đã xác định được 3 nhân viên của trạm thu phí đường bộ Quốc lộ 18 ở phường Đại Yên, Quảng Ninh có hành vi gian lận trong biển thủ tiền phí của các phương tiện giao thông khi đi qua trạm này.

Ông Nguyễn Quang Nam cho hay, công ty sẽ áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất đối với 3 nhân viên là chấm dứt hợp đồng, buộc thôi việc. Các nhân viên có hành vi gian lận này ở bộ phận soát vé của Tổ sản xuất số 2, số 3 và một nhân viên ở Tổ hậu kiểm.

Các nhân viên này đã khai nhận, do tuổi còn trẻ, đi làm xa nhà cộng thêm thường xuyên tiếp xúc với đồng tiền, không làm chủ được bản thân nên đã nảy sinh ý định tiêu cực. Khi lái xe đưa tiền mua vé, nhưng nhân viên soát vé của trạm không xé vé và tự ý cho xe qua trạm; nhân viên hậu kiểm lơ là công việc, thiếu trách nhiệm, không chú tâm quan sát trên màn hình liên tục để phát hiện kịp thời các tiêu cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước