Buôn bán động, thực vật hoang dã tại Việt Nam ngày càng tinh vi

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/10/2016 11:31 GMT+7

Lực lượng chức năng đã phát hiện một vụ buôn lậu ngà voi.

VTV.vn - Ở Việt Nam, các đối tượng buôn bán, vận chuyển các loài động, thực vật hoang dã ngày càng liều lĩnh với thủ đoạn tinh vi và táo bạo.

Vào giữa tháng 11 này, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế về chống buôn bán trái phép động thực vật hoang dã. Đây là chủ đề nóng của nhiều quốc gia.

Từ đầu năm đến nay, tại Việt Nam, lực lượng Hải quan đã bắt giữ hơn 20 vụ vi phạm liên quan đến buôn bán, vận chuyển trái phép động, thực vật hoang dã qua biên giới. Tổng số tang vật bắt giữ lên đến hơn 4 tấn ngà voi, hơn 600kg tê tê và một số tang vật khác. Chỉ tính riêng tại cảng Cát Lái (TP.HCM), trong vòng một tháng, đã có 3 vụ buôn lậu ngà voi bị phát hiện với tổng khối lượng lên tới 3,5 tấn - con số lớn nhất từ trước đến nay.

Gần đây nhất, vào chiều 26/10, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan đã phối hợp kiểm tra 2 container, phát hiện hơn 1 tấn ngà voi được cất giấu trong các kiện gỗ xoan đào từ châu Phi và tiếp tục phát hiện thêm hàng trăm khúc ngà voi trong các khúc gỗ rỗng ruột khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước