BV Tâm thần Trung ương II lến tiếng về tình trạng cò mồi lộng hành

Hoàng Giang - Xuân Hoa (VTV9)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 10:25 GMT+7

VTV.vn - Sau những phản ánh về tình trạng cò mồi lộng hành tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương II ở tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo bệnh viện đã đưa ra phản hồi về sự việc này.

Trước câu hỏi đặt ra về việc tại sao tình trạng cò mồi có thể diễn ra ngay trước cồng bệnh viện, chặn xe không cho vào bệnh viện tồn tại trong thời gian dài, đại diện Bệnh viện Tâm thần Trung ương II cho biết, bệnh viện không thể quản lý hết đối tượng bên ngoài, những đối tượng đó cũng rất phức tạp. Tuy nhiên, không ít người dân đã thắc mắc, vậy bảo vệ bệnh viện đã ở đâu khi tình trạng chặn xe diễn ra ngang nhiên ngay trước cổng bệnh viện?

Sau khi xác nhận bác sĩ trong phóng sự đã làm không đúng quy định giờ làm việc, tranh thủ làm thêm tại phòng khám của mình là nhân viên của bệnh viện, vị lãnh đạo này cũng hứa sẽ xem xét. Tuy nhiên, khi được hỏi về danh mục các loại thuốc tâm thần chỉ được phép sử dụng trong bệnh viện để có thể đối chiếu, liệu có việc các bác sĩ tuồn thuốc ra ngoài để bán tại phòng khám tư hay không, lãnh đạo bệnh viện đã từ chối hợp tác.

Tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương II, có nhiều đối tượng cò mồi đứng ngay tại lối ra vào bệnh viện, chặn người đến khám, chèo kéo bệnh nhân sang những phòng khám tư. Những đối tượng này thường ngụy trang bằng nghề chạy xe ôm. Được biết, họ sẽ không lấy tiền xe khi đưa bệnh nhân đến các phòng khám bên ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước