C2, Rồng đỏ nhiễm chì, URC Hà Nội bị phạt hơn 5,8 tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/06/2016 07:10 GMT+7

VTV.vn - Hôm qua (31/5), Bộ Y tế chính thức thông báo kết quả thanh tra đối với Công ty TNHH URC Hà Nội và công ty này đã phải chịu mức phạt hơn 5,8 tỷ đồng.

Sai phạm của Công ty TNHH URC Hà Nội là đã sản xuất lô sản phẩm trà xanh hương chanh C2 và nước tăng lực hiệu hương dâu Rồng đỏ có hàm lượng chì cao hơn mức công bố. Điều này vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Công ty TNHH URC Hà Nội còn bán 2 lô sản phẩm trà xanh hương chanh C2 và nước tăng lực hiệu hương dâu Rồng đỏ nói trên, tổng giá trị hàng hóa vi phạm đã xuất bán không thu hồi được là hơn 3,87 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty cũng đã có một số vi phạm hành chính khác.

Công ty URC Hà Nội bị xử phạt với tổng số tiền hơn 5,82 tỷ đồng, buộc thu hồi 2 lô sản phẩm nói trên để xử lý theo quy định.

Dừng lưu thông thêm 2 lô nước C2, Rồng Đỏ có chì vượt ngưỡng Dừng lưu thông thêm 2 lô nước C2, Rồng Đỏ có chì vượt ngưỡng

VTV.vn - Công ty TNHH URC quyết định dừng lưu thông 2 lô nước C2, Rồng Đỏ do 2 lô nước này có hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép từ 4 - 9 lần.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước