Cá chết hàng loạt tại miền Trung: Vẫn đang nỗ lực tìm nguyên nhân

Ngọc Ánh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/05/2016 14:58 GMT+7

Giáo sư Yoshihiko Yamada cùng các nhà khoa học Việt Nam vẫn đang tích cực tìm nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt tại miền Trung. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Giáo sư Yoshihiko Yamada của Đại học Tokai, Nhật Bản cho biết để có kết luận chính xác về hiện tượng cá chết hàng loạt cần kết hợp phân tích nhiều yếu tố.

Những ngày qua, Hội đồng chuyên gia khoa học và công nghệ cấp quốc gia do Giáo sư, Viện sĩ Châu Văn Minh (Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) làm Chủ tịch đã có những ngày khảo sát, nghiên cứu tại khu vực miền trung để phân tích, đánh giá nguyên nhân hiện tượng cá chết. 3 tổ nghiên cứu mang tính liên ngành đã đối chứng kết quả phân tích và tập trung đi sâu vào các hướng nghiên cứu về tác nhân hóa học, sinh học, khí tượng, thủy văn và động lực học biển.

Sau 5 ngày làm việc ở miền Trung cùng các đoàn chuyên gia đến từ nhiều quốc gia khảo sát hiện trường khu vực biển có hiện tượng cá chết hàng loạt, Giáo sư Yoshihiko Yamada của Đại học Tokai, Nhật Bản đã có những chia sẻ cụ thể hơn trong video sau:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước