Cá chết ở Thanh Hóa không liên quan đến dịch bệnh

Liên Liên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 18:29 GMT+7

VTV.vn - Mẫu cá tự nhiên và cá lồng ở biển Nghi Sơn đều âm tính với virus gây bệnh hoại tử thần kinh ở cá biển; vi khuẩn trên cá thì đều trong chỉ tiêu cho phép.

Ngày 28/9, Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra kết luận hiện tượng cá chết ở khu vực biển Nghi Sơn và xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa không liên quan đến dịch bệnh.

Tuy nhiên, một số chỉ tiêu vượt mức cho phép như là chỉ tiêu Amoniac (NH3) và chỉ tiêu COD (lượng oxy cần để oxy hóa hết các chất vô cơ, hữu cơ có trong nước biển). 7 mẫu nước tại vùng biển Tĩnh Hải có COD đều vượt ngưỡng cho phép trong nuôi trồng thủy sản từ gần 2,5 - 5,3 lần. Tương tự, mẫu nước biển tại xã đảo Nghi Sơn có 2 mẫu có COD vượt ngưỡng cho phép từ 3 - 4,5 lần và chỉ tiêu Amoniac vượt ngưỡng cho phép trong nuôi trồng thủy sản từ 10,8 - 32,8 lần.

Trước đó, từ ngày 5 - 8/9, tại vùng biển thuộc hai xã trên đã xảy ra hiện tượng cá chết với số lượng thu gom được lên tới gần 50 tấn.

VTV.vn - Những ngày qua, hiện tượng cá chết bất thường tại các xã Tĩnh Hải và Nghi Sơn của huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã gây thiệt hại về kinh tế cho các hộ dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước