Gia Lâm, Hà Nội:

CA Hà Nội thành lập chuyên án chống hàng giả, hàng lậu tại xã Ninh Hiệp

Tuyết Mai (Thời sự -thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 06:57 GMT+7

Công an thành phố Hà Nội cho biết, sẽ tiến hành chuyên án chống hàng giả, hàng nhái tại khu vực xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.

Xã Ninh Hiệp hiện có khoảng 2.000 hộ kinh doanh, phần lớn là các hộ bán buôn số lượng lớn hàng hóa nhập từ Trung Quốc đi các tỉnh. Theo công an thành phố Hà Nội, đây là địa bàn trọng điểm, là nơi trung chuyển lượng lớn hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái đi các tỉnh, thành phố để tiêu thụ. Do hoạt động này đã diễn ra trong nhiều năm nay, lại là nguồn kiếm sống chủ yếu của người dân địa phương nên để thuyết phục người dân nói không với buôn lậu, làm hàng giả, hàng nhái là điều không thể trong một sớm một chiều.

Trước tình trạng này, công an thành phố Hà Nội đã triển khai hội nghị tuyên truyền pháp luật đến các hộ kinh doanh trong xã Ninh Hiệp để giúp họ hiểu rõ pháp luật về hành vi buôn lậu làm hàng giả, hàng nhái là vi phạm pháp luật.

Tại hội nghị, các quy định pháp luật về buôn bán hàng giả, hàng nhái cũng đã được phổ biến tới người dân như hành vi buôn lậu trị giá trên 50 triệu đồng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, hay việc cho, bán hóa đơn để hợp thức hóa hàng buôn lậu, sản xuất hàng hóa nhưng dán nhãn mác của các hãng đã được Việt Nam bảo hộ là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý theo pháp luật... Sau khi hiểu rõ, không ít các hộ kinh doanh tại xã Ninh hiệp đã không khỏi lo lắng khi 90% hàng hóa họ đang kinh doanh thường không có hóa đơn chứng từ, nếu kiểm tra thì gần như hộ nào cũng đang vi phạm pháp luật.

Đại diện công an thành phố Hà Nội cho biết, sau khi tổ chức hội nghị, phổ biến pháp luật tới người dân, người dân cũng cam kết trong việc nhắc nhở gia đình, người thân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật. Công an thành phố Hà Nội sẽ tiến hành chuyên án chống hàng giả, hàng nhái tại khu vực xã Ninh Hiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước