Cá lồng chết hàng loạt tại Thừa Thiên Huế

Minh Tây (VTV8)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 12:47 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (14/7), tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế, cá nuôi lồng chết hàng loạt khiến người dân vô cùng lo lắng.

Theo đó, người dân phát hiện tình trạng cá chết và nổi trắng trên mặt nước vào khoảng từ 2-4h ngày 14/7 tại các lồng cá nuôi ở xóm định cư 1, xã Hải Dương. Cá chết đều là những loại cá có giá trị kinh tế cao như cá bớp, cá mú, cá hồng mỹ… nặng khoảng 0,3 - 1,5 kg.

Theo bà con, trước thời điểm cá chết không có hiện tượng gì bất thường xảy ra, chỉ có một vài lồng nuôi xuất hiện tình trạng cá bỏ ăn nhưng với số lượng ít. Trước đây, cá cũng có chết nhưng chỉ lác đác không nhiều như lần này. Ngay sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, lấy mẫu nước và mẫu cá chết để kiểm tra và thống kê thiệt hại.

Theo kết quả ban đầu, đa số các thông số trong nước đều ổn định, riêng hàm lượng oxy chỉ đạt 0,8 thấp hơn mức bình thường gần 4 lần, nhận định ban đầu đây có thể là nguyên nhân dẫn đến cá chết. Vẫn chưa có thống kê chính xác thiệt hại nhưng số lượng cá chết có thể lên tới hơn 1 tấn, ảnh hưởng đến kinh tế của bà con vì đây là nguồn thu nhập chính của họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI