Cà Mau: Người dân chơi trò sinh tử, băng qua đoạn sụt lún mỗi ngày

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/05/2020 11:06 GMT+7

VTV.vn - Tại vùng ngọt hóa tỉnh Cà Mau, việc đi lại của người dân ngày càng khó khăn hơn, dẫu biết nguy hiểm nhưng nhiều người buộc phải liều đi qua các điểm sụt lún.

Trên con đường có chung số phận với cái tên "con đường sụt lún", tại một vị trí mới 2 ngày trước mọi thứ vẫn bình yên, nhưng chỉ sau một đêm, 1/2 con đường đã bị sụp sâu. Một trong những nguyên nhân được nhận định là do khi nước kênh cạn rút đi, kéo theo nước trong nền đường cũng bị hụt, tạo lỗ rỗng, gặp tải trọng sẽ dễ dàng sụp xuống. Tại đây, người dân có thể nhìn thấy một lượng bùn lớn xuất hiện, đây chính là hệ quả của tình trạng sụt lún này. Chính quyền địa phương cho biết cần tạo phản áp để giữ đường không bị sụt.

Ở tỉnh Cà Mau, tình trạng sụt lún vẫn đang diễn ra và ngày càng nghiêm trọng. Sạt lở xảy ra ở gần như trên khắp các con đường lớn, nhỏ tại vùng ngọt hóa của tỉnh này. Theo ghi nhận đến thời điểm này, các vị trí sụt lún dù nằm khá gần nhau nhưng vẫn chưa được tiến hành sửa chữa. Chỉ có một vài tuyến đường nhỏ đang được sửa tạm thời, tuy nhiên người dân cho biết việc này không mang lại hiệu quả lâu dài.

Sụt lún kinh hoàng vùng ngọt hóa Cà Mau Sụt lún kinh hoàng vùng ngọt hóa Cà Mau

VTV.vn - Kênh rạch khô hạn khiến tình trạng trạng sụt lún tại vùng ngọt hóa Cà Mau diễn biến nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước