Cả nước có 280 chuỗi sản xuất nông sản an toàn

Sỹ Khỏe, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/05/2016 19:16 GMT+7

VTV.vn - Đến nay có 35 tỉnh, thành đã xây dựng được 280 mô hình chuỗi sản xuất nông sản an toàn.

Tại hội thảo "Chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn " do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức ngày 9/5, tại Hà Nội, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cho biết, cả nước có 280 mô hình chuỗi sản xuất nông sản an toàn tại 35 tỉnh, thành trong cả nước. Các sản phẩm chính là: rau, quả, chè, thịt, trứng, gạo và thuỷ sản.

Chuỗi thực phẩm an toàn được kiểm soát chặt chẽ từ cung cấp đầu vào, sản xuất, thu gom, sơ chế, chế biến và cung ứng sản phẩm cho người tiêu dùng. Sản phẩm từ các mô hình chuỗi tiêu thụ trên thị trường được đưa vào trong chương trình lấy mẫu giám sát an toàn của cơ quan chức năng và thí điểm cấp giấy xác nhận sản phẩm đã được kiểm soát an toàn theo chuỗi.

Để nhân rộng các mô hình chuỗi sản xuất nông sản an toàn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các cơ quan chức năng hoàn thiện cơ sở pháp lý cho việc chứng nhận sản phẩm chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn; hoàn thiện cơ chế chính sách để hỗ trợ cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực hành sản xuất tốt.

Các cơ sở trong chuỗi được kiểm tra, giám sát định kỳ, cơ sở nào vi phạm sẽ bị thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu điều này được thực hiện tốt sẽ hạn chế được căn bản vấn nạn thực phẩm mất an toàn; đồng thời cung ứng cho người tiêu dùng nguồn thực phẩm tốt, có chất lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước