Các địa phương hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/05/2018 18:25 GMT+7

VTV.vn - Ngày 28/5, nhiều địa phương trên cả nước đã đồng loạt tổ chức mít tinh, ra quân hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá.

Các địa phương đều triển khai các hoạt động bám sát chủ đề năm nay là "Thuốc lá và các bệnh tim mạch". Bên cạnh đó là những hoạt động cụ thể, phù hợp với đặc thù của từng địa phương.

Tại Nghệ An, chiến dịch truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá đã được triển khai sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong toàn tỉnh.

Tại Hội An, Quảng Nam, việc triển khai luật phòng chống tác hại thuốc lá từ nhiều năm nay đều được gắn với chương trình "Xây dựng Hội An - Thành phố du lịch không khói thuốc lá". Đến nay, chương trình đã đạt được nhiều kết quả tích cực, được nhân dân và khách du lịch nhiệt tình hưởng ứng.

Thành phố du lịch không khói thuốc lá cũng là mục tiêu hướng đến của thành phố Hạ Long, Quảng Ninh từ nhiều năm nay. Bên cạnh đó, địa phương này cũng tập trung tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, môi trường và sự cần thiết xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, nơi công cộng…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước