Các hãng hàng không tăng 8.700 chuyến bay dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/04/2019 15:08 GMT+7

VTV.vn - Trong dịp lễ 30/4 - 1/5, các hãng hàng không đã lên kế hoạch và có phương án sắp xếp lịch bay hợp lý, đảm bảo thời gian bay các chuyến, chặng để nối chuyến.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày, đây được coi là cơ hội "vàng" của ngành du lịch và hàng không. Theo ghi nhận, nhiều tour, chuyến của các hãng lữ hành và vé máy bay của các hãng hàng không đã sớm khóa sổ, kín chuyến do nhu cầu du lịch của người dân tăng cao. Các hãng hàng không cũng đã có kế hoạch tăng gần 2 triệu ghế, tương đương với 8.700 chuyến bay.

Toàn bộ tour chuyến cho kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 của một hãng lữ hành đã được bán hết từ tháng 3. Lượng tour ước tăng 25 - 30% so với cùng kỳ năm 2018. Khách di chuyển bằng đường hàng không dịp này thuận lợi hơn bởi thị trường có thêm hãng hàng không và các đường bay mới. Giá vé cũng không quá cao so với ngày thường, trong khi khung giờ bay phù hợp hơn.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong tháng 3 các hãng hàng không trong nước đã chậm và hủy hơn 3.600 chuyến bay. Nếu không có những biện pháp phù hợp, tình trạng này sẽ tiếp tục gia tăng và tăng đột biến trong những dịp nghỉ lễ sắp tới.

Đại diện Cục Hàng không cho rằng, việc không còn chậm chuyến, hủy chuyến là điều khó thể. Bởi điều này phụ thuộc vào các yếu tố liên quan đến hoạt động khai thác tại cảng và chính các hãng hàng không.

Việc chậm chuyến, hủy chuyến của các hãng hàng không gây ra những ảnh hưởng lớn không chỉ cho hành khách, các đơn vị cung cấp dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay mà còn cho cả nền kinh tế.

Hãng hàng không phải hạn chế tối đa chậm hủy chuyến dịp nghỉ 1/5 Hãng hàng không phải hạn chế tối đa chậm hủy chuyến dịp nghỉ 1/5

VTV.vn - Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam thực hiện các chuyến bay đúng giờ, hạn chế chậm, hủy chuyến trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước