Các ngân hàng triển khai chỉ đạo của Chính phủ về hỗ trợ ngư dân

Anh Phương (VTV)-Thứ hai, ngày 16/05/2016 16:15 GMT+7

VTV.vn - Thực hiện chỉ đạo của NHNN, nhiều ngân hàng thương mại đã đưa ra các gói vay mới trị giá hàng nghìn tỷ đồng, đồng thời cam kết giảm lãi suất từ 1-2% cho ngư dân và DN.

Cùng với chính quyền địa phương, các cấp các ngành đang triển khai tích cực nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho bà con ngư dân và các đơn vị, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ hiện tượng cá chết tại một số tỉnh miền Trung, trong đó chương trình hỗ trợ vay vốn của các ngân hàng thương mại đang nhận được sự quan tâm lớn của ngư dân.

Nhiều ngân hàng thương mại đã vào cuộc bằng việc đưa ra các gói vay mới trị giá hàng nghìn tỷ đồng, đồng thời cam kết giảm lãi suất từ 1-2% cho các ngư dân và doanh nghiệp bị thiệt hại. Theo đó, đối với khách hàng bị thiệt hại trực tiếp sẽ được miễn toàn bộ lãi suất đối với dư nợ bị thiệt hại, cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc phù hợp với chu kỳ sản xuất kinh doanh và khả năng trả nợ của khách hàng. Đối với khách hàng bị ảnh hưởng gián tiếp sẽ được miễn 1 tháng lãi vay của dư nợ bị ảnh hưởng, dừng thu lãi 3 tháng của dư nợ bị ảnh hưởng, cơ cấu lại thời hạn trả nợ gốc và lãi vay.

Agribank dành ra khoảng 500 tỷ đồng với lãi suất ngắn hạn 6%/năm, trung dài hạn 8%/năm ưu tiên đối với các khách hàng có phương án sản xuất kinh doanh mới. Bên cạnh các phương án hỗ trợ vốn thì những phần quà ý nghĩa và thiết thực cũng là nguồn động viên to lớn giúp bà con vượt qua khó khăn lúc này. Các ngân hàng khác như ViettinBank, Vietcombank, BIDV cùng nhiều đơn vị cũng đã nhanh chóng thực hiện các giải pháp hỗ trợ ngư dân. Với một loạt chính sách kịp thời và ý nghĩa các ngân hàng mong muốn cùng đồng hành chia sẻ cùng người dân tháo gỡ khó khăn, vươn khơi đánh bắt, dần ổn định cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước