Các tập đoàn, DN có vai trò quan trọng với tương lai nền công nghiệp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/04/2018 20:26 GMT+7

VTV.vn - Vai trò của các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp tư nhân có tiềm lực đối với tương lai nền công nghiệp quốc gia là hết sức quan trọng.

Bộ Chính trị vừa ban hành nghị quyết về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia. Theo đó, mục tiêu đến năm 2030, nước ta sẽ cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại và thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN về công nghiệp

Trong Nghị quyết này, Bộ Chính trị đã đề ra nhiều quan điểm chỉ đạo mới về phát triển công nghiệp, trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến yêu cầu phát huy vai trò của doanh nghiệp tư nhân trong phát triển công nghiệp. Nhưng để đạt được mục tiêu đề ra, sẽ cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị.

Để hơn 10 năm nữa có thể cơ bản trở thành nước công nghiệp như mục tiêu đề ra, việc phát huy các yếu tố về tư duy, tầm nhìn, nguồn lực hay công nghệ lần này được Bộ Chính trị đặc biệt nhấn mạnh.

Theo Nghị quyết, vai trò của các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp tư nhân có tiềm lực đối với tương lai nền công nghiệp quốc gia là hết sức quan trọng. Nhà nước sẽ có các cơ chế khuyến khích hỗ trợ để các doanh nghiệp này có thể cho ra đời những sản phẩm cạnh tranh toàn cầu.

Có thể nói, định hướng chính sách, mục tiêu và lộ trình đã rất rõ, điều quan trọng còn lại vẫn là quyết tâm hành động. Chưa thể nói nhiều đến thay đổi nếu như trên thì "nóng", nhưng dưới Bộ ngành, địa phương thì vẫn còn "lạnh".

Công nghiệp phụ trợ Việt Nam có nhiều tiềm năng Công nghiệp phụ trợ Việt Nam có nhiều tiềm năng

VTV.vn - Việt Nam có nhiều lợi thế thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước