Các thành viên Chính phủ trả lời nghiêm túc, không né tránh những vấn đề khó, phức tạp

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 20:14 GMT+7

VTV.vn - Phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn chiều 8/11, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, các ĐBQH cơ bản hài lòng với nội dung trả lời của các thành viên Chính phủ.

Phiên chất vấn trả lời chất vấn với không khí cởi mở, dân chủ, đổi mới và tính chuyên nghiệp ngày càng cao, đã cho thấy sự năng động, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành cũng như trách nhiệm của các thành viên Chính phủ trước Quốc hội, cử tri, thể hiện trách nhiệm, trí tuệ và năng lực hoạt động của các đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết đã có gần 250 lượt đại biểu Quốc hội tham gia chất vấn, tranh luận tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, Trưởng ngành đã trả lời nghiêm túc, chân thành, không né tránh những vấn đề khó, phức tạp, giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu nêu, đồng thời thẳng thắn nhận trách nhiệm về những mặt tồn tại, hạn chế của ngành, lĩnh vực mình phụ trách, cũng như đưa ra các cam kết khắc phục.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, có những vấn đề được các Bộ trưởng trả lời tương đối cụ thể, nhưng cũng còn nhiều nội dung cần tiếp tục được làm rõ. Chủ tịch Quốc hội đề nghị, có những vấn đề phải làm ngay, nhưng cũng có những vấn đề cần có thời gian, lộ trình để triển khai thực hiện với các nội dung cụ thể về từng lĩnh vực đã được kết luận tại mỗi phiên chất vấn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, tại kỳ họp cuối năm 2020, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các Bộ trưởng, Trưởng ngành tập trung chỉ đạo và có những biện pháp thiết thực thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Quốc hội để báo cáo Quốc hội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm rõ các vấn đề về điện Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm rõ các vấn đề về điện

VTV.vn - Để đảm bảo cung ứng đủ điện đến năm 2030, PTT Trịnh Đình Dũng cho rằng, cần đổi mới công tác quy hoạch, tập trung xác định quy mô công suất nguồn điện theo từng giai đoạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước